Sunday, 13/06/2021 - 02:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

XUÂN ẤM ÁP- TẾT YÊU THƯƠNG Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ SĨ LIÊN

Ngày 02/02/2021,Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) tổ chức Chương trình "Xuân ấm tình bạn" để trao tặng những suất quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật vượt qua khó khăn để đến trường.

 

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả của công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, phát huy vai trò của lực lượng học sinh, nhiều năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… Phong trào tiết kiệm “Nuôi heo đất” giúp bạn nghèo từ lâu đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của học sinh Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã phát động rộng rãi phong trào nuôi heo đất. Các em tiết kiệm tiền quà vặt, tiền đồ chơi của mình… để nuôi heo tại lớp.  Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng vào việc gây quỹ tương thân tương ái, tặng quà giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, con em thương binh, liệt sĩ… Phong trào nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, đặc biệt của các thầy cô giáo và các em học sinh.

HS quyên góp ủng hộ tại lớp

Ngày 1/2/2021, thầy trò nhà trường đã tổ chức hoạt động khui heo đất- quyên góp ủng hộ cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật nhà trường, kết quả đã quyên góp ủng hộ được tổng số tiền là 34.542.000 đồng (Ba mươi tư triệu năm trăm bốn mươi hai nghìn đồng).

Đại diện học sinh mở heo tại lớp vì dịch Covid 19

Đại diện HS các lớp phấn khởi đi nộp tiền mổ heo tiết kiệm

Những chú heo xinh được tái sử dụng

       Ngày 02/2/2021, nhà trường đã trao quà tết cho 19 em cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, con thương binh liệt sĩ mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đại diện Ban giám hiệu trao quà Tết cho HS có HCKK

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, Hội Bảo trợ trẻ em thành phố phối hợp Big C tặng 5 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng và 5 thẻ mua sắm, mỗi thẻ 100.000 đồng, tổng trị giá 1.500.000 đồng. Đoàn phường Ngô Quyền phối hợp Chi đoàn Coopmart tặng 5 suất quà Tết, mỗi suất 300.000 đồng, tổng trị giá 1.500.000 đồng. Hội Chữ thập đỏ phường tặng 5 suất quà, mỗi suất 100.000 đồng, tổng trị giá 500.000 đồng.

                 Hội chữ thập đỏ phường tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn phường NQ và Chi đoàn Coopmart tặng quà HS có hoàn cảnh khó khăn.

 Bảo trợ trẻ em thành phố phối hợp BigC tặng quà cho HS có HCKK

Chương trình "Xuân ấm tình bạn" của Liên đội Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên không chỉ đem lại món quà vật chất, tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn mà còn giáo dục học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, là  hoạt động giáo dục có ý nghĩa lớn lao đối với toàn thể các em học sinh.

                                                                Người viết bài:Ngô Thị Lanh- Phó Hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721