Sunday, 13/06/2021 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Trường Tiêủ học Ngô Sĩ Liên Thành phố Bắc Giang khẩn trương triển khai công tác phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho học sinh

👉 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng ở mức cao tại Trung Quốc và đã lan ra nhiều nước. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch viruts Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa kí ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh...... Trường Tiêủ học Ngô Sĩ Liên Thành phố Bắc Giang đã khẩn trương triển khai công tác phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho học sinh nhằm kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học cũng như cộng đồng;


 

Với mục đích bảo vệ sức khỏe, an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viruts Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng ở mức cao; Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh như sau:
1. Thông báo trên hệ thống loa phát thanh, đồng thời gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, khuyến cáo phụ huynh cách phòng tránh dịch bệnh cho con em mình. Học sinh nào có biểu hiện: sốt, ho, đau họng thì cho nghỉ học để theo dõi.
2. Quán triệt tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường đều phải đeo khẩu trang. Hạn chế những cuộc tiếp xúc không an toàn. Phát miễn phí khẩu trang cho những trường hợp không có, Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như sau:
1. Thông báo trên hệ thống loa phát thanh, đồng thời gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước, khuyến cáo phụ huynh cách phòng tránh dịch bệnh cho con em mình. Học sinh nào có biểu hiện: sốt, ho, đau họng thì cho nghỉ học để theo dõi.
2. Quán triệt tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh khi đến trường đều phải đeo khẩu trang. Hạn chế những cuộc tiếp xúc không an toàn. Phát miễn phí khẩu trang cho những trường hợp không có,
Hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách

3. Trang bị xà phòng diệt khuẩn cho các lớp và hương dẫn học sinh rửa tay trước khi vào lớp; kiểm soát chặt chẽ việc luộc bát, thìa, xoong, nồi cho HS ăn bán trú hàng ngày; tẩy rửa, khử trùng các nhà vệ sinh công cộng
4. Cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, mỗi học sinh đều có chai nước uống sử dụng riêng; giáo viên chủ nhiệm luôn theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh nhằm phát hiện sớm những biểu hiện nghi ngờ của dịch bệnh để kịp thời có biện pháp phòng tránh.
5. Nhà trường luôn phối hợp với gia đình trong việc phòng, chống dịch bệnh,khuyến cáo phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa, đón con; thường xuyên nhắc nhở các em học sinh đeo khẩu trang, có ý thức trong việc vệ sinh chân tay cả ở nhà cũng như khi đến trường.

6. Tuyên truyền, động viên CBGV, NV và học sinh bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch và thực hiện tốt các khuyến cáo của bộ y tế.
     Những việc làm thiết thực trên nhằm kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong trường học cũng như cộng đồng;trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona lây nhiễm của trường tiểu học Ngô Sĩ Liên TP Bắc Giang. 

                Một số hình ảnh tại trường.


Hướng dẫn học sinh rửa tay trước khi vào lớp.

 

Thực hiện tốt việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các khuyến cáo của bộ y tế.

Luộc, khử trùng bát, thìa và đồ dùng cho học sinh bán trú.

 

                                                                                                                                                                                                            Hiệu trưởng: Ngô Thị Kim Oanh

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721