Sunday, 13/06/2021 - 03:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với học sinh Khối 3 trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, năm học 2020-2021

Thực hiện Công văn số 84/GDĐT ngày 01/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với các em học sinh Khối 3 nhằm nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng cũng như những vướng mắc, khó khăn và đề xuất của các em học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt … Từ đó Nhà trường có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn và đề xuất của học sinh, sáng ngày 15/3/2021, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với các em học sinh Khối 3. Hội nghị có sự tham gia của cô Ngô Thị Kim Oanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Lanh, cô Thân Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Huyền Thu -Tổng phụ trách Đội, các em học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội cùng sự có mặt đông đủ của 374 em học sinh Khối 3.

Trong khoảng thời gian hơn một giờ đồng hồ, Ban lãnh đạo nhà trường đã giải đáp 11 ý kiến của các em học sinh Khối 3. Đây chính là cơ hội để các em học sinh được mạnh dạn đối thoại trực tiếp với các cô giáo, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Các em học sinh đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình về công tác giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm; điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng trường học, thư viện, công tác đảm bảo vệ sinh trường học, các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, các món thực đơn trong bữa ăn bán trú, công tác phòng chống dịch Covid-19, ...

Các cô trong Ban lãnh đạo nhà trường đã lắng nghe, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến của các em, khuyến khích các em mạnh dạn nêu lên những băn khoăn của mình. Các cô giải đáp, định hướng những vướng mắc, những vấn đề học sinh đã và đang quan tâm nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh với lãnh đạo Nhà trường, đảm bảo nguyên tắc dân chủ trong Nhà trường. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở mang tính xây dựng, các cô lãnh đạo nhà trường đã có những chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các em.

Kết luận buổi đối thoại, cô Ngô Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã hoan nghênh các em học sinh đã mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, thẳng thắn. Cô bày tỏ mong muốn các em thông tin trực tiếp những ý kiến thắc mắc, khó khăn đến lãnh đạo nhà trường để thầy cô có thể hiểu và giúp học sinh vượt qua khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện trong nhà trường. Cô cũng rất mong muốn cùng các thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh tạo một môi trường học tập phát huy tính dân chủ, mạnh dạn, tự tin để mọi thành viên dều có thể nêu lên những chính kiến của mình. Cô còn lưu ý học sinh: Sau buổi đối thoại này, nếu các em còn có vấn đề gì băn khoăn hoặc cần hiểu rõ thêm thì mạnh dạn tiếp tục gặp các cô trong Ban lãnh đạo để trao đổi, chia sẻ.

Buổi đối thoại đã diễn ra với biết bao cung bậc cảm xúc trong không khí sôi nổi, dân chủ với tinh thần hợp tác, trách nhiệm và xây dựng cao của các em học sinh. Buổi đối thoại giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu ngôi nhà chung Tiểu học Ngô Sĩ Liên của mình hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đối thoại:

Ban lãnh đạo nhà trường tham gia đối thoại cùng học sinh.

Các em học sinh tích cực tham gia đối thoại.

Các cô giáo khuyến khích học sinh tham gia đối thoại.

                                                             Thân Thị Hương - Phó Hiệu trưởng

 

Tác giả: Thân Thị Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721