Sunday, 13/06/2021 - 02:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập thông qua tiết đọc tập thể hàng tuần

Trong những năm trở lại đây, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập, giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá trong cuộc sống. Phát triển văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại.

 

Việc học tập, tìm hiểu tri thức bộ môn và cuộc sống qua kênh sách bằng hình thức đọc tuy là phương pháp truyền thống nhưng không hề cũ đối với người học. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhà trường đã đưa hoạt động văn hóa đọc trở thành những nội dung ngoại khóa bổ ích tới học sinh.

Có thể nói, đọc sách là một thói quen rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với học sinh trong trường tiểu học. Phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Việc đọc sách mang lại cho các em nhiều điều bổ ích không gì thay thế được. Những trang sách hay mở ra cho các em những thế giới muôn màu, hướng các em biết yêu cái đẹp, biết cảm thụ cái đẹp.

Song song với đó hoạt động đọc sách còn hỗ trợ rất nhiều tới quá trình dạy và học của thầy và trò. Những cuốn sách hay sẽ mang đến cho mỗi học sinh về kỹ năng sống cùng những kiến thức liên môn hết sức đa dạng và phong phú. Với sự chung tay của giáo viên, phụ huynh và học sinh, hàng ngàn cuốn sách đã được mang tới chia sẻ cho tất cả mọi người.

 Bởi vậy, để tạo cho học sinh có được thói quen tiếp xúc hàng ngày với tri thức mới qua những trang sách, thì việc xây dựng không gian văn hóa đọc trong trường học là hết sức quan trọng. Ý thức được điều đó, thầy và trò trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã có những phương pháp tổ chức thiết thực để khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh. Ngoài thư viện chung, nhà trường cũng đã khuyến khích các lớp xây dựng tủ sách nhỏ, thân thiện ngay trong lớp học. Nhờ vậy, mỗi học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh rỗi. Từ khi nhà trường phát động phong trào đọc sách, các em học sinh đã hết sức hào hứng. Để nâng cao chất lượng văn hóa đọc, các thầy cô của trường còn hướng dẫn cho các em các kỹ năng đọc sách cơ bản cũng như định hướng cho học sinh cách chọn lựa các đầu sách hay, những cuốn sách bổ ích trang bị cho các em kiến thức cần thiết trong cuộc sống cũng như trong học tập. Mỗi tháng các em đều viết bản thu hoạch của riêng mình về những cuốn sách bổ ích mà mình đã được đọc.

Học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đọc sách tại lớp học

Thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đọc sách tại sân trường

Tủ sách ngay tại lớp học

Chính nhờ những hoạt động thực tiễn này của Ban giám hiệu đã giúp văn hóa đọc có thêm sự lan tỏa cho cả thầy và trò, qua đó truyền thói quen tốt tới gia đình các em. Đến thời điểm này, hoạt động đọc đã trở thành một nếp quen thường xuyên tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

                 Người viết: Trần Tố Quyên - GV tổ 4-5

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721