Sunday, 13/06/2021 - 04:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh nhân ngày lễ Halloween của trường TH Ngô Sĩ Liên

Để giúp học sinh hiểu biết thêm về lễ hội này đồng thời học hỏi các từ ngữ Tiếng Anh với chủ điểm Halloween, tuần vừa qua trường TH Ngô Sĩ Liên có tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh khối lớp 4 và 5 với rất nhiều nội dung phong phú, đa dạng lôi cuốn học sinh tham gia.

 

Như các bạn đã biết Halloween là các viết rút gọn của “All Hallows’ Eve nghĩa là “Đêm vọng Lễ Các Thánh” là một lễ hội truyền thống của các nước phương Tây diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm. Tương truyền rằng vào ngày này người chết sẽ quay về nhân gian và tìm một cơ thể để nhập vào đầu thai. Đó là cách duy nhất để các linh hồn có thể được tái sinh. Điều đặc biệt, những đứa trẻ trong bộ trang phục quái lạ đi gõ tưng ngôi nhà để xin kẹo bánh.

Để giúp học sinh hiểu biết thêm về lễ hội này đồng thời học hỏi các từ ngữ Tiếng Anh với chủ điểm Halloween, tuần vừa qua trường TH Ngô Sĩ Liên có tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh khối lớp 4 và 5.

                    H1: Bạn Đỗ Đức Đăng – Trần Minh Trang MC của chương trình

Màn khởi động đầu tiên toàn thể các bạn học sinh thật hào hứng khi tham gia màn đồng diễn với hai điệu nhảy thật "hot": Just dance kid và I’m the best.

                                 H2: Nhóm nhảy của trường

                                   H3 : Đồng diễn 2 điệu nhảy

Sau màn đồng diễn cả 16 lớp của khối 4,5 các bạn được tham gia  thi nhìn tranh viết từ đúng. Phần này các bạn thi theo khối lớp. Trong vòng 5 phút lần lượt các bạn trong lớp sẽ lên viết từ Tiếng Anh theo các chủ điểm đã học và chủ điểm về Halloween. Số điểm sẽ được tính bằng tổng số từ viết đúng của mỗi lớp.

 Học sinh khối 4 

Học sinh khối 5

Tiếp theo là hoạt động được mong chờ nhất của các bạn học sinh : Đó là các lớp trình diễn trang phục hóa trang của lớp mình. Sau đó các em có phần thi thuyết trình Tiếng Anh về trang phục của mình lựa chọn. Phần thi này không những  giúp phát triển khả năng sáng tạo, thẩm mỹ mà còn thể hiện được trình độ nói Tiếng Anh của từng bạn. 

 Ban giám khảo

 

 Trình diễn tập thể.

      Trình diễn theo nhóm lớp

 Phần thi hùng biện Tiếng Anh

Những bộ trang phục đầy ấn tượng, các bạn cùng đoán nhân vật nào đây?

 

   

 

  Kết thúc lễ hội  các bạn được hòa mình trong không khí lễ hội Halloween thật sự, các bạn được hóa trang, trang điểm cho nhau, được hóa thân vào nhân vật mà mình thích. Một khung cảnh thật hào hứng để lại cho các bạn biết bao cảm xúc.

    Happy Halloween 2020 . See you next year.

                                                                           Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hải

                                

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721