Sunday, 13/06/2021 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BẮT CÓC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên phối hợp với Công An phường Ngô Quyền tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em.

                                   Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về “Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 01/10/2018 Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên phối hợp với Công An phường Ngô Quyền tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền một số kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em cho trên 1000 học sinh nhà trường.

        Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Đăng Quyết - Trưởng công an phường Ngô Quyền; đồng chí Trần Thị Ngọc Hà - Bí thư Đoàn phường; đồng chí Phan Thị Thanh Thư- PBT Đoàn phường, chủ tịch HĐĐ phường Ngô Quyền; các thày cô trong ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh khối 1,2,3 trường tiểu học Ngô Sĩ Liên.

       Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Ngô Thị Bích Hải công an viên phường Ngô Quyền đã tuyên truyền và hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng cơ bản về cách phòng, chống xâm hại, bắt cóc trẻ em; nêu rõ những biểu hiện mà các đối tượng thường lợi dụng để bắt cóc hoặc xâm hại trẻ em

      Thông qua buổi ngoại khóa giúp các em trang bị kỹ năng tự phòng vệ cùng những kiến thức, kĩ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục và bắt cóc trẻ em, góp phần hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

      Buổi ngoại khóa đem đến rất nhiều thông điệp và kiến thức bổ ích trang bị cho các em những kĩ năng cần thiết khi giao tiếp với mọi người đặc biệt là với người lạ, giáo dục các em Không nên quá tin tưởng vào lời nói của người khác”; “Không tiết lộ những thông tin cá nhân cho người lạ”, “Luôn cảnh giác trước những mưu đồ xấu, những lời nói, hành động của người lạ”, “Không ở trong phòng kín với người lạ; không đi một mình ở nơi vắng vẻ” "Khi gặp nguy hiểm phải đề nghị người giúp đỡ"....…. 

     Buổi ngoại khóa đã cung cấp cho thày và trò nhà trường những kiến thức bổ ích trong việc phòng, tránh những nguy hiểm đáng thieemrcos thể xảy ra với trẻ em

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Tác giả: Nguyễn Huyền Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721