Sunday, 13/06/2021 - 02:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Giáo viên trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tích cực, tự tin tham gia hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tỉnh chu kì 2017-2021

Thực hiện Công văn số 1062/SGDĐT-GDTH của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ngày 02 tháng 10 năm 2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục Tiểu học cấp Tỉnh chu kỳ 2017-2021, ngày 23/4/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thi tại Hội trường UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Rất vinh dự và tự hào, Trường Tiểu học  Ngô Sĩ Liên có 8 giáo viên được tham gia Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh chu kì 2017-2021

Ban giám khảo hội thi

        Ngày 23/4/2021 tại Hội trường UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tỉnh chu kì 2017-2021. 

Đồng chí Hà Huy Giáp- Trưởng phòng GDTH- Sở GD&ĐT khai mạc hội thi

       Tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh vòng 2 và vòng 3 cụm số 1 được tổ chức tại huyện Hiệp Hòa, có 78 thí sinh là các giáo viên chủ nhiệm đã đạt vòng 1, đến từ các huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế và thành phố Bắc Giang. Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên có 8 giáo viên được tham gia Hội thi. Được sự cổ vũ, động viên và sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu cùng tập thể đồng nghiệp giáo viên trong trường, 8 đồng chí giáo viên tham gia Hội thi đã hết sức nỗ lực, tích cực ôn luyện, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về các lĩnh vực có liên quan công tác giáo dục. 08 đồng chí tuy tuổi đời, tuổi nghề và kinh nghiệm giảng dạy khác nhau song với lòng đam mê nghề nghiệp, các đồng chí đều hào hứng, nhiệt huyết, tự tin tham gia Hội thi với phương châm chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm quý báu về công tác chủ nhiệm.

Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường cùng 8 thí sinh

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tham gia Hội thi

          Đến với Hội thi, mỗi thí sinh đều được tham gia 2 vòng thi:

Vòng 2, thi hiểu biết: Mỗi thí sinh làm 1 bài kiểm tra năng lực theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 30 phút về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp.

Vòng 3, thi ứng xử tình huống sư phạm: Mỗi thí sinh tham gia gắp thăm 01 câu hỏi do Ban tổ chức Hội thi đưa ra, được chuẩn bị trong 5 phút sau đó lên sân khấu thể hiện phần thi ứng xử tình huống sư phạm.

Qua hai vòng thi, với năng lực và vốn kinh nghiệm thực tế trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm lớp, các đồng chí giáo viên của trường đã thể hiện những hiểu biết sâu rộng về công tác chủ nhiệm lớp, tự tin xử lí những tình huống sư phạm một cách khéo léo, thông minh, tinh tế, đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã thuyết phục được Hội đồng ban giám khảo.

Hội thi diễn ra đã góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, góp phần tích cực trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Toàn cảnh Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tỉnh

Các thí sinh tham gia gắp thăm câu hỏi vòng thi ứng xử tình huống sư phạm

Các thí sinh chuẩn bị trả lời câu hỏi vòng thi ứng xử tình huống sư phạm

Cô giáo Dương Thị Huệ tham gia vòng thi ứng xử tình huống sư phạm

Cô giáo Nguyễn Như Trang tham gia vòng thi ứng xử tình huống sư phạm

Cô giáo Trần Thị Hòa, Nguyễn Thị Duyên tham gia thi ứng xử tình huống sư phạm

Cô giáo Đồng Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Kim Oanh 

tham gia vòng thi  ứng xử tình huống sư phạm        

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh tham gia vòng thi

ứng xử tình huống sư phạm

 

Cô giáo Chu Thị Phương tham gia vòng thi

ứng xử tình huống sư phạm

Kết quả hội thi, 8/8 giáo viên của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đều đạt số điểm rất cao ở cả 02 vòng thi. Đây là kết quả rất đáng khích lệ của nhà trường, thể hiện sự nỗ lực không nhỏ của tập thể giáo viên và sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường trong các phong trào thi đua.

  Người viết: Ngô Thị Lanh- PHT

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721