Sunday, 13/06/2021 - 02:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tích cực tham gia các hoạt động đầu năm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng môi trường “An toàn - Xanh, sạch, đẹp” chào mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và làm tốt công tác vệ sinh trường học, xây dựng môi trường “An toàn-Xanh, sạch, đẹp”, Cán bộ- giáo viên-nhân viên (CB-GV-NV), đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tích cực tham gia các hoạt động thiết thực trong buổi làm việc đầu năm Tân Sửu 2021.

Ngày 17/2/2021 (tức ngày mùng 06 tháng Giêng năm Tân Sửu) là ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu của cán bộ công chức trên khắp cả nước. Do ảnh hưởng của dịch Covid nên học sinh trên toàn tỉnh Bắc Giang vẫn được nghỉ học cho đến hết ngày 28/2/2021. Thay cho việc tổ chức buổi gặp mặt chúc tết đầu năm như thường lệ, buổi làm việc đầu năm hôm nay trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức những hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo nhà trường chúc tết và triển khai công việc. 

Trước tiên, các tổ chuyên môn, tổ công đoàn được phân công chia ra từng khu vực. Tổ trưởng chỉ đạo giáo viên, đoàn viên công đoàn trong tổ tham gia lao động trồng cây mới, chăm sóc cây cũ, quét dọn vệ sinh trường lớp theo khu vực được phân công. Cán bộ y tế kiểm tra lại cơ sở vật chất nhà trường, các phòng học, chuẩn bị đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Buổi lao động, vệ sinh trường lớp diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng của tất cả các CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn nhà trường chào đón năm mới đồng thời đảm bảo nghiêm túc những quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần lao động hăng hay, tích cực của CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn nhà trường, với sự động viên tích cực của CBQL, BCH Công đoàn trường, sau buổi lao động, cảnh quan ngôi trường đã có sự thay đổi tích cực. Hoạt động lao động vệ sinh của các thầy cô giáo của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên có ý nghĩa hết sức thiết thực giúp cho nhà trường có một khuôn viên, sân bãi sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo an toàn, giúp các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có một tâm thế sẵn sàng quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch và sẵn sàng chào đón một năm mới với những thành công mới.

CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia lao động vệ sinh trường lớp, đảm bảo "An toàn- sạch, đẹp”. 

Một hoạt động rất có ý nghĩa đối với mỗi tổ chuyên môn, tổ công đoàn nhà trường đó là họp tổ, gặp mặt đầu xuân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp vì thế cuộc gặp mặt đầu xuân của trường chúng tôi được tổ chức trong phạm vi nhỏ: Đó là tổ chuyên môn, tổ công đoàn. Tất cả chúng tôi ai cũng đều vui vẻ, sẵn sàng tâm thế tốt nhất cho một năm học đặc biệt “vừa dạy học, vừa chống dịch”. Dưới sự chỉ đạo của Cán bộ quản lý nhà trường, đồng chí tổ trưởng đã triển khai các công việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán cho từng thành viên trong tổ.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhà trường đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các tổ chuyên môn, tổ công đoàn. Mỗi tổ chuyên môn, tổ công đoàn tham gia cuộc họp với một đường truyền Internet (đã được nhà trường đầu tư trang bị). Các thành viên tích cực tham gia xây dựng ý kiến đưa ra các giải pháp làm thế nào để phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức cho học sinh ôn luyện kiến thức một cách tốt nhất thông qua mạng Internet (trang Zalo, trang facebook, học trực tuyến trên phần mềm Zoom, Teams, ...).

 Một số hình ảnh Cán bộ quản lý nhà trường tổ chức họp trực tuyến với các tổ chuyên môn, tổ công đoàn:

Điểm cầu chính tại phòng đồng chí Hiệu trưởng Ngô Thị Kim Oanh.

 

 

 

Điểm cầu các tổ chuyên môn được bố trí tại các lớp học.

Và một hoạt động không thể thiếu được trong ngày đầu năm mới đó chính là cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn được nhận lì xì của Cán bộ quản lý nhà trường. Từ rất lâu, lì xì trở thành một tục lệ không thể thiếu trong những ngày Tết. Lì xì tượng trưng cho sự như ý, cát tường, thịnh vượng trong suốt cả năm. Ngoài ra, lì xì cũng được coi là niềm hy vọng và sự may mắn. Người được nhận lì xì luôn tin rằng: lì xì sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm. Nhưng với bối cảnh đất nước đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mọi người hạn chế gặp mặt, không được quây quần bên nhau, không được chúc tụng nhau cùng nhau, không được cùng tập trung nâng những ly rượu vang chúc mừng nhau đầu xuân năm mới. Bởi lẽ đó phong tục nhận lì xì gặp mặt đầu xuân Tân Sửu của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên chúng tôi cũng thật là đặc biệt: Các đ/c CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn nhà trường tổ chức sinh hoạt theo tổ, nhận lời chúc, nhận lì xì, nhận quà tặng đầu năm của Ban giám hiệu theo các tổ chuyên môn, tổ công đoàn. Chúng tôi thực hiện ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, ... Đặc biệt quà tặng đầu năm của Cán bộ quản lý dành cho CB-GV-NV, đoàn viên công đoàn đó là món quà đặc biệt "mùa Covid" –  Những hộp khẩu trang khử khuẩn rất có ý nghĩa.

Một số hình ảnh các tổ chuyên môn, tổ công đoàn nhận lì xì, quà tặng đầu xuân:

                                                         

                                                     Người viết: Thanh Hải - Hồng Bắc (GV trường TH Ngô Sĩ Liên)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 604
Năm 2021 : 10.721