Tuesday, 14/07/2020 - 07:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên vui mừng chào đón các em học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

Ngày 04/5/2020, hơn 1800 em học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang cùng với học sinh nhiều tỉnh thành trên cả nước đã nô nức đến trường sau gần 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện công văn số 169/GDĐT ngày 28/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bắc Giang về việc hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh trở lại trường học, Trường TH Ngô Sĩ Liên đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 04/5/2020, các em học sinh đã trở lại trường học. Với bao cảm xúc khó tả, các em rất vui mừng, phấn khởi vì được gặp lại thầy cô giáo và bạn bè.

Các cô giáo thân mật đón các em học sinh tại cổng trường.

Sau giây phút bỡ ngỡ, được các cô giáo chào đón tại cổng trường, các em trở về lớp học và thực hiện kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp học.

Học sinh được các cô giáo kiểm tra thân nhiệt và rửa tay trước khi vào lớp học.

Để chuẩn bị đón các em trở lại trường, Nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế Phường Ngô Quyền vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, tẩy trùng trường, lớp. Tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể, thiết bị dạy học và đồ dùng dạy học tại nhà trường (phun thuốc ngày 25/4, vệ sinh trường lớp vào các ngày 28, 29/4).

Nhà trường phối hợp Trạm y tế phường phun thuốc khử trùng trường lớp.

Nhà trường đã khẩn trương xây dựng Kế hoạch đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, gửi Thư ngỏ đến 100% phụ huynh học sinh nhà trường thông tin về: Thời gian đi học trở lại của học sinh; Dự kiến bố trí thời gian học tập của học sinh và các hoạt động giáo dục của nhà trường; Chuẩn bị của nhà trường khi đón học sinh đi học trở lại trường học.

Thư ngỏ gửi Phụ huynh học sinh.

Để đảm bảo giãn cách học sinh, Nhà trường đã tiến hành: bố trí mỗi khối học 1 buổi trong ngày; trong buổi học bố trí giờ vào lớp, giờ tan học các khối giãn cách nhau từ 10 đến 15 phút; bố trí lớp cách lớp; lối đi riêng cho từng khối, lớp khi lên xuống cầu thang,…

Học sinh xếp hàng ra về giữ đúng khoảng cách.

Thời điểm hiện tại các thầy cô giáo vừa lo giáo dục các em cách phòng chống dịch, vừa phải lo giảng dạy kiến thức hoàn thành chương trình học tập cho các em. Nhưng ở góc độ tâm lý, thì hệ miễn dịch của cơ thể phần nhiều đến từ tâm lý vui vẻ vì vậy để học sinh có cơ chế phòng dịch tốt thì trước hết, giáo viên vẫn cần kết nối với học trò, tạo những trò chơi nhẹ nhàng, vui vẻ cùng khơi gợi hỏi đáp về các nguyên tắc an toàn. Hãy kết nối bằng cảm xúc chứ không nên nhồi nhét khiến học trò sợ, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái trong tiếp nhận kiến thức ở những ngày sau của các em. Do đó, cán bộ quản lý nhà trường luôn khuyến khích các thầy cô giáo hết sức nhẹ nhàng, tình cảm, gần gũi, quan tâm đến các em học sinh, kiên trì giáo dục các em.

Về phía phụ huynh học sinh, Nhà trường thống nhất với phụ huynh: Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường. Phụ huynh học sinh nên chuẩn bị cho con 01 chai nhỏ đựng nước uống (Nhà trường có nước uống cho học sinh); 01 khăn nhỏ để lau tay và chú ý giặt sạch hàng ngày. Phụ huynh cho con ăn sáng ở tại nhà trước khi đến trường. Phụ huynh cùng chia sẻ với nhà trường, khắc phục khó khăn và cố gắng tạo điều kiện cho con em đến trường và tham gia đầy đủ các buổi học, tuân thủ nghiêm túc và hướng dẫn các con thực hiện các khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh trong ngày đầu các em học sinh trở lại trường học.

 

 

                       Ngô Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng, Trường TH Ngô Sĩ Liên

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 56
Tháng 07 : 660
Năm 2020 : 24.928