Friday, 07/05/2021 - 01:37|

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho công tác dạy học trực tuyến

Thực hiện Công văn số 512/GDĐT ngày 08/12/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang v/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học; Công văn số 45/GDĐT ngày 28/01/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang v/v tập trung cao thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 47/GDĐT ngày 29/01/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang v/v tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã khẩn trương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho CB-GV-NV và học sinh. Bên cạnh đó Nhà trường khẩn trương chuẩn bị cho công tác dạy học trực tuyến (nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho CB-GV-NV và học sinh toàn trường:

- Nhà trường đã quán triệt tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang khi đến trường. Tuyên truyền mọi người hạn chế những cuộc tiếp xúc không an toàn. Phát miễn phí khẩu trang cho những trường hợp HS không có hoặc quên đeo khẩu trang và hướng dẫn HS đeo khẩu trang đúng cách.

CB-GV-NV và học sinh thực hiện tốt việc sát khuẩn, đeo khẩu trang phòng dịch.

- Đầu giờ và cuối giờ hàng ngày, Nhà trường phân công CB-GV đón, trả HS và hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch khi đưa, đón con tại trường.

Một số hình ảnh đón, trả học sinh đầu giờ và cuối giờ học.

- Lãnh đạo quản lý nhà trường chỉ đạo giáo viên thường xuyên trao đổi, liên lạc với phụ huynh học sinh những thông tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng dịch kịp thời, hiệu quả nhất. Giáo viên thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh thông qua điện thoại, Zalo trong việc phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo phụ huynh đeo khẩu trang khi đưa, đón con; thường xuyên nhắc nhở các con đeo khẩu trang, có ý thức giữ vệ sinh khi ở nhà cũng như khi đến trường. Trong trường hợp học sinh bị ốm, gia đình cần chủ động cho nghỉ học, thông báo với giáo viên chủ nhiệm và đưa con đến cơ sở y tế khám và điều trị.

2021_02_02_09_18_071.png

2021_02_02_09_18_192.png

2021_02_02_09_18_513.png

2021_02_02_09_19_034.png

Một số hình ảnh về trao đổi thông tin giữa CBQL và giáo viên, giữa GV và PHHS.

- Ngày 30/01/2021, Nhà trường đã thực hiện quét dọn, vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, trong và ngoài lớp học, bố trí phòng cách ly tạm thời. Các lớp học đều trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho HS.

2021_02_02_09_20_115.png

2021_02_02_09_20_226.png

2021_02_02_09_20_467.png

2021_02_02_09_20_578.png

Một số hình ảnh phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên nhà trường.

- Tuyên truyền, động viên cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch và thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ quản lý Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã khẩn trương chuẩn bị cho công tác dạy học trực tuyến, họp trực tuyến (Theo sự chỉ đạo của cấp trên nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp).

Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Viễn thông VNPT thành phố Bắc Giang triển khai kiểm tra, nâng cấp hệ thống đường mạng Internet trên các lớp học, khu hiệu bộ, văn phòng và các phòng chức năng. Nhà trường lắp đặt mới thêm 2 đường mạng Internet. Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, đảm bảo sẵn sàng cho việc dạy trực tuyến của giáo viên tại tất cả các phòng học.

Tổ chức cho CB-GV-NV rà soát tài khoản phục vụ cho công tác dạy học trực tuyến, họp trực tuyến của CB-GV-NV và học sinh (Tài khoản TEAMS - office 365).

Như vậy, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên-thành phố Bắc Giang đã khẩn trương triển khai những việc làm thiết thực nhằm góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép: "Kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan trong trường học cũng như cộng đồng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021".

Một số hình ảnh chuẩn bị cho công tác dạy học, họp trực tuyến của nhà trường.

CBQL hướng dẫn GV rà soát, kiểm tra lại tài khoản Teams.

Nhà trường tổ chức CB-GV-NV họp thử trực tuyến trên phần mềm Teams.

​​​

Giáo viên hướng dẫn học sinh sử dụng các phần mềm học tập trực tuyến.

Người viết: Thân Thị Hương - PHT trường TH Ngô Sĩ Liên

Tác giả: Thân Thị Hương