Friday, 07/05/2021 - 02:09|

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tham dự sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố theo hình thức trực tuyến.

Thực hiện Công văn số 100/GDĐT ngày 11/3/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về tổ chức SHCM trực tuyến cấp thành phố bậc Tiểu học năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên nghiêm túc tham gia sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học bằng hình thức trực tuyến.

Chiều ngày 12/3/2021, cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên cùng với cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trong toàn thành phố tham gia sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Google Meet kết hợp hệ thống camera quan sát. Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn (SHCM) tại nhà trường có cô Ngô Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng và cô Ngô Thị Lanh, cô Thân Thị Hương - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo của nhà trường. Điểm cầu chính của buổi SHCM đặt tại trường Tiểu học Đông Thành kết nối với các điểm cầu đặt tại Sở giáo dục & Đào tạo Bắc Giang và 16 trường tiểu học trong thành phố.

Buổi SHCM được tiến hành với hai nội dung:

1) Dự giờ tiết Tiếng Việt do cô giáo Dương Thị Tố Uyên cùng học sinh lớp 1A4- Trường Tiểu học Đông Thành thể hiện.

2) Các điểm cầu tham gia thảo luận, chia sẻ ý kiến nghiên cứu bài học sau tiết dạy.

Tại điểm cầu của nhà trường, sau khi dự giờ tiết Tiếng Việt 1, CBQL nhà trường đã tổ chức cho giáo viên chia sẻ, nghiên cứu bài học sau dự giờ. Các đ/c giáo viên tích cực chia sẻ, đóng góp ý kiến. Nha trường thống nhất cử cô Nguyễn Thị Duyên-Tổ trưởng chuyên môn tổ 1 tổng hợp ý kiến của giáo viên toàn trường, tham gia chia sẻ trực tuyến cùng giáo viên toàn thành phố.

Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đã tạo điều kiện cho đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên được tham gia dự giờ cũng như phân tích bài học mà không mất nhiều thời gian di chuyển. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi nhược điểm là tốc độc đường truyền có lúc chưa đáp ứng, người dự không cảm nhận được hết cử chỉ, điệu bộ, ánh mắt và cách diễn đạt của học sinh khi thể hiện các hoạt động dạy-học.

Tại điểm cầu của trường TH Ngô Sĩ Liên, giáo viên Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã cố gắng khắc phục được những khó khăn, tham gia buổi SHCM trực tuyến đạt hiệu quả tốt đẹp nhất.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi SHCM:

Nhà trường đã chuẩn bị tốt mọi điểu kiện để tham gia buổi SHCM.

Giáo viên tham gia buổi SHCM lắng nghe, ghi chép, quay video và chụp ảnh các hoạt động học tập của học sinh.

CB-GV tích cực thảo luận, chia sẻ ý kiến sau tiết dạy.

Đ/c Nguyễn Thị Duyên thảo luận, chia sẻ ý kiến cùng GV toàn thành phố.

Đồng chí Hà Huy Giáp – Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Hiện nay, SHCM theo hướng nghiên cứu bài học với hình thức trực tuyến đã được Ban giám hiệu Nhà trường triển khai và áp dụng. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều buổi SHCM trực tuyến cụm trường, thành phố sẽ được triển khai và nhân rộng.

Người viết: Nguyễn Thị Phương- GV

Tác giả: Thân Thị Hương