Tuesday, 14/07/2020 - 06:40|

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến.

Thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố Bắc Giang về việc thực hiện Đề án: “Đẩy mạnh dạy học Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong trường phổ thông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025”; Kế hoạch số 131/KH-UBND ngày 29/7/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về việc Đẩy mạnh dạy Tin học và ứng dụng CNTT trong các trường Tiểu học và THCS năm học 2019-2020; Kế hoạch số 29/KH-GDĐT ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2019-2020; Kế hoạch số 12/KH-THNSL ngày 10/10/2019 về việc đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong nhà trường năm học 2019-2020, Ngày 19 tháng 02 năm 2020, Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức triển khai tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến (Zoom Meeting) và phần mềm thiết kế bài tập (Shub Classrooom) cho giáo viên toàn trường.

Trong buổi tập huấn, đ/c Thân Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã giới thiệu về mục đích, hiệu quả sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến (Zoom Meeting) và phần mềm thiết kế bài tập (Shub Classrooom).

Đ/c Nguyễn Thu Trang và đ/c Nguyễn Phương Thảo – giáo viên, đã hướng dẫn cách truy cập, sử dụng phần mềm cho giáo viên toàn trường.

Hình ảnh giáo viên toàn trường theo dõi nội dung tập huấn

Nhà trường khuyến khích giáo viên vận dụng phần mềm dạy học trực tuyến này để hướng dẫn học sinh học tập, ôn bài qua mạng Internet tại gia đình (Nhất là trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay). Một số giáo viên nhà trường đã thử nghiệm dạy phần mềm này cũng đã có những chia sẻ rất bổ ích cho đồng nghiệp khi sử dụng phần mềm.

Hình ảnh giáo viên-học sinh tương tác trên phần mềm

Phụ huynh học sinh ủng hộ, tham gia động viên con em tích cực học tập, tương tác với giáo viên qua phần mềm dạy học trực tuyến.

Hình ảnh giáo viên và phụ huynh học sinh trao đổi về phần mềm

Như vậy, mạnh dạn triển khai việc dạy học trực tuyến qua mạng Internet, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã góp phần triển khai, thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT trong nhà trường. Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT vào dạy học trực tuyến qua mạng Internet vẫn còn rất mới đối với đa số giáo viên toàn trường nên cần có thêm thời gian để chúng ta làm quen và ứng dụng.

Nhà trường hy vọng, việc giáo viên mạnh dạn ứng dụng phần mềm dạy học trực tuyến qua mạng Internet sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc hướng dẫn học sinh học tập và ôn bài (Nhất là trong thời gian nghỉ học ở nhà để phòng tránh dịch bệnh).

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Tác giả: Thân Thị Hương - PHT Trường TH Ngô Sĩ Liên

Năm 2020 : 24.928