Tuesday, 14/07/2020 - 07:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên trước tâm thế đón học sinh trở lại học sau dịch Covid -19

Ngày 24 tháng 4 năm 2020 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang đã có hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh quay trở lại trường vào ngày 04 tháng 5 năm 2020.

Sau gần ba tháng kể từ đầu tháng giêng năm Canh Tý 2020 đến nay, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV- 2) gây ra bùng phát mạnh ở nước ta và hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, toàn bộ học sinh các trường trên cả nước đã phải nghỉ học tham gia chống dịch. Tính đến ngày 28/4/2020, dịch bệnh đã cướp đi sinh mệnh của hơn 211000 người thuộc các Châu lục ở mọi lứa tuổi trên tổng số hơn 3 triệu người mắc nhiễm bệnh. Ở Việt Nam, hiện đã có 270 ca nhiễm bệnh đã và đang được điều trị, tỷ lệ khỏi bệnh chiếm trên 85% số ca nhiễm. Đây thực sự là một đại dịch gây thảm họa lớn cho loài người, làm sụt giảm đáng kể tới nền kinh tế toàn cầu, kể cả nền kinh tế của đất nước chúng ta. Dịch bệnh Covid -19 đã làm cho tất cả học sinh phải nghỉ học để chống dịch. Đến nay, dịch bệnh Covid-19 ở nước ta cơ bản đã được kiểm soát, khống chế. Mọi hoạt động đã dần được trở lại bình thường.

Trong bối cảnh cả nước vừa phải chống dich, vừa đẩy mạnh các hoạt động nhằm ổn định tình hình xã hội do dịch Covid gây ra, Trường TH Ngô Sĩ Liên, TP Bắc Giang đã tích cực triển khai làm tốt các nội dung công việc để đón các em trở lại trường tiếp tục học tập vào sáng ngày 4/5/2020 sau thời gian nghỉ dài ngày ở nhà.

Ngay trong thời gian dịch bệnh covid -19 bùng phát, BGH, Công đoàn, các tổ chuyên môn của nhà trường đã quan tâm, thường xuyên phân công tổ chức dọn vệ sinh toàn bộ trường, lớp học và các khu vực xung quanh trường đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, tổ chức phun thuốc khử khuẩn nhiều lần, giao cho tổ bảo vệ thường xuyên trông nom, bảo vệ cơ sở vật chất, cảnh quan khuôn viên trường, lớp học.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động hàng tuần, bố trí các ca trực đảm bảo nghiêm túc. Tổ chức các phiên họp toàn thể, tổ nhóm, để tập huấn, trao đổi, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan cấp trên đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế như: Xà phòng, nước rửa tay, khăn lau, nước rửa tay khô… hướng dẫn các con biết cách rửa tay phòng, chống dịch, vận động mua dụng cụ đo thân nhiệt….đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khi các em học sinh trở lại trường học.

Lãnh đạo nhà trường đã họp, phân công việc soạn bài, tổ chức dạy học dưới hình thức trực tuyến. Đã bố trí thời khóa biểu, tổ chức học theo ca, sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh theo đúng quy định của Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT Thành Phố. Nhà trường đã bố trí phân công cán bộ giáo viên tổ chức đón học sinh khu vực cổng trường, tránh việc tiếp xúc gần của học sinh. Hiện tại, nhà trường không tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Đã hướng dẫn tới các phụ huynh học sinh chủ động chăm lo bố trí cho các con ăn sáng ở nhà để đảm bảo việc học tập hàng ngày của con em mình.

Để đảm bảo vừa tổ chức dạy học an toàn cho học sinh vừa tham gia chống dịch covid -19, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đề nghị với các bậc phụ huynh học sinh làm tốt một số nội dung cơ bản sau:

1. Phụ huynh học sinh cần bố trí đưa, đón con em mình đi học đầy đủ, đúng giờ, hướng dẫn các con đeo khẩu trang, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đầy đủ sách, vở, đồ dùng học tập…, trang phục, đồng phục gọn gàng tước khi đến trường. Phụ huynh học sinh không vào khu vực trong trường.

2. Phối hợp cùng nhà trường hướng dẫn con em thực hiện dãn cách xã hội đảm bảo theo quy đinh(…….), tránh nguy cơ lây nhiễm. Hết buổi, học sinh không tụ tâp, không mua đồ ăn ở cổng trường….

3. Khi có triệu chứng sốt, ho, đau người, cúm…., nghi bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh, nghi nhiễm cần báo ngay cho cô giáo chủ nhiệm hoặc BGH nhà trường để phối hợp giải quyết. không dấu bệnh hoặc tự ý chữa bệnh khi chưa nắm rõ bệnh, thực hiện khai báo y tế. Không đến trường khi có những triệu chứng nghi nhiễm bệnh.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên thành phố Bắc Giang quyết tâm thực hiện tốt việc tổ chức dạy học ngay ngày đầu các em trở lại trường học. Nhà trường tha thiết đề nghị các Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, PHHS nhà trường hãy chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tạo môi trường học tập thật tốt cho con em, chuẩn bị kết thúc năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh hoạt động chống dịch của nhà trường

                                                                                                                    Trần Thị Nhàn- GV THNSL

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 56
Tháng 07 : 660
Năm 2020 : 24.928