Friday, 19/04/2024 - 20:29|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XIII, CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023-2028!

Công trình măng non “Vườn cây thủy canh làm xanh môi trường” chào mừng 90 năm thành lập Đoàn, 80 năm ngày thành lập Đội của Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

Thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Đoàn, 80 năm thành lập Đội “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn” góp phần xây dựng thành phố Bắc Giang xanh – thông minh là một hoạt động trọng tâm của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên trong năm học 2020-2021.

Xác định phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học, ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tích cực triển khai phong trào đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nắm được nội dung phong trào thi đua.

Theo đó, 100% lớp đăng ký tham gia thực hiện phong trào như: Giữ gìn lớp học xanh, sạch đẹp, trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan, bóng mát, đặc biệt tận dụng chai nhựa phế liệu trồng cây thủy canh phủ xanh lớp học tạo môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè.

Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên có khuôn viên khang trang, sạch, đẹp và thân thiện, tươi mới trong màu sắc của hoa, lá. Các lớp học được trang trí gần gũi, ấm cúng, tạo cơ hội cho các em học sinh được khám phá, trải nghiệm.

Trong quá trình thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, các em được lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường, an toàn trường học, an toàn giao thông trong các môn học: Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và xã hội…

Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục học sinh ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình cộng đồng các em đang sống, đồng thời góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh cho thế hệ trẻ ngay từ lứa tuổi học đường. Đây còn là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Một số hình ảnh trong ngày phát động

Cán bộ giáo viên và học sinh tích cực tham gia trồng cây

Tận dụng chai nhựa phế liệu làm chậu cây

Nguyễn Huyền Thu – TPT Đội