Wednesday, 05/08/2020 - 21:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Hành trình đến với địa chỉ đỏ “LỄ DÂNG HƯƠNG KẾT NẠP ĐỘI VIÊN” của Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên TP Bắc Giang

Ngày 03/01/2020 Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức Hành trình đến vớ địa chỉ đỏ - Lễ dâng hương và kết nạp Đội viên cho 208 học sinh khối 3 tại Thành Xương Giang – địa chỉ đỏ ghi dấu của sự tri ân, tình cảm của nhân dân Bắc Giang đối với các bậc tiền nhân, anh hùng nghĩa sỹ, các thế hệ ông cha đi trước và là một công trình văn hoá có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc của tỉnh và thành phố Bắc Giang đã được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia

 

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2019-2020; được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, HĐĐ phường Ngô Quyền; Ngày 03/01/2020 Liên đội Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương - Kết nạp Đội viên mới cho 206 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Tham dự có chị Phan Thị Thanh Thư –Phó bí thư Đoàn Phường – chủ tịch HĐĐ phường Ngô Quyền; các thầy, cô giáo tổ chuyên và GVCN khối lớp 3; các bạn đội viên trong BCH liên đội cùng gần 400 học sinh khối 3 của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Sau nghi lễ dâng hương, Lễ kết nạp đội viên mới được diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức, điều lệ Đội. Tất cả 208 dự bị đội viên tiêu biểu khối 3 được cô Tổng phụ trách đội và Chủ tịch HĐĐ phường NQ trao khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào của đội viên TNTP Hồ Chí Minh, chính thức trở thành Đội viên TNTP HCM.

Trước đó Liên đội đã tổ chức cho 100% dự bị đội viên khối 3 học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước và viết đơn xin vào đội.

Phát biểu trong buổi lễ kết nạp Đội, cô giáo Tổng phụ trách đã căn dăn, giao nhiệm vụ cho các đội viên mới và phân công các chi đội tiếp tục giúp đỡ đội viên mới trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, em Dương Hải Anh lớp 3A8 đại diện đội viên mới đọc lời hứa của Đội viên, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên trong niềm tự hào đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “ Khăn quàng thắm mãi vai em trên những khuôn mặt rạng rỡ nụ cười tươi.

Ngay sau lễ kết nạp các em học sinh được tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử Thành Xương Giang và tham gia các trò chơi dân gian Kéo co; đua thuyền trên cạn; nhảy bao bố, Ô ăn quan.

Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi; đoàn kết, phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên ngày càng vững mạnh hơn.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Màn đồng diễn ổn định 

Nghe giới thiệu về di tích 

Thông qua QĐ kết nạp Đội viên mới

Tham gia các trò chơi dân gian

                                                                                            Nguyền Huyền Thu - TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 242
Năm 2020 : 25.923