Tuesday, 14/07/2020 - 10:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

“TẾT TRUNG THU, TẾT CỦA YÊU THƯƠNG”

Hằng năm cứ đến Rằm tháng tám trẻ em lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt - Tết Trung Thu.

Cứ mỗi dịp tết Trung Thu về là trường tôi lại nhộn nhịp khác thường, hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc, kích cỡ được các bạn nhỏ say sưa sáng tác, trang trí... Vô số những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh do chính tay các họa sĩ nhí tài ba tạo thành đã góp cho không khí tết Trung thu trường tôi thêm nhiều hương sắc.

42 lớp với 42 mâm cỗ lớn được trang trí tinh tế đủ loại hoa, quả, bánh dẻo, bánh nướng, hình những con thú ngộ nghĩnh được gọt, tỉa khéo léo đầy hấp dẫn, lôi kéo người xem.

Nhịp trống múa Lân thùng thình, các bạn nhỏ say sưa ca hát, nhảy múa, phá cỗ, trông trăng, rước đèn, thỏa sức vui chơi trong muôn vàn tình yêu thương, chăm sóc của gia đình, của thày cô.

Qua giọng đọc truyền cảm, ấm áp của Câu lạc bộ phát thanh măng non nhà trường, chúng tôi được biết thêm nhiều điều về nguồn gốc, ý nghĩa của tết trung thu và phong tục múa Lân trong dịp tết.

Với học sinh trường tiểu học Ngô Sĩ Liên chúng tôi, Trung thu năm nào cũng thật ngọt ngào, vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa. Chúng tôi tự hào và hạnh phúc được lớn lên trong ngôi trường thân yêu này.

Huyền Thu - NSL

1 số hình ảnh trong dịp tết trung thu năm 2018 của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Tác giả: Nguyễn Huyền Thu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 56
Tháng 07 : 664
Năm 2020 : 24.932