Friday, 07/05/2021 - 01:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Giáo viên tổ 1 Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn tìm hiểu nội dung Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

         Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục số 16/KH-THNSL ngày 25 tháng 9 năm 2020 của trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, giáo viên tổ 1 đã tích cực tham gia sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, cùng nhau nghiên cứu bài học, chia sẻ, trao đổi nhằm đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học.

           Xác định được mục tiêu nhiệm vụ của năm học, giáo viên tổ 1 chúng tôi đã thường xuyên tổ chức và tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường. Trong những buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên trong tổ đã cùng nhau thảo luận, thống nhất lựa chọn bài học minh họa. Sau đó chúng tôi cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy sao cho phù hợp các đối tượng học sinh, gây hứng thú cho học sinh học tập cũng như giúp cho học sinh tiếp cận với sách giáo khoa mới kết hợp với sử dụng bộ đồ dùng học tập một cách có hiệu quả nhất.

Đồng chí Nguyễn Duyên- tổ trưởng- điều hành tổ chuyên môn thảo luận xây dựng kế hoạch bài dạy môn Tiếng Việt.

 Đồng chí Thu Huyền chia sẻ ý tưởng tiết dạy Toán cùng tổ chuyên môn.

         Sau khi xây dựng bài dạy, giáo viên trong tổ chúng tôi đã thực hiện dạy bài học minh họa để tổ chuyên môn dự giờ, phân tích bài học. Do có sự kết hợp phương pháp của giáo viên thực dạy với sự góp ý của đồng nghiệp trong tổ nên giờ học diễn ra một cách tự nhiên, thoải mái, sự tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh rất ăn ý, nhịp nhàng. Những hình ảnh đẹp ấy đã được tổ chuyên môn ghi lại ở mỗi tiết học:

Học sinh hứng thú khi tham gia trò chơi môn Tiếng Việt

Học sinh tích cực trong học tập nhóm cộng tác.

Trò chơi gây hứng thú trong tiết Toán

          Sau mỗi giờ dạy, chúng tôi cùng ngồi lại để phân tích bài học, chia sẻ về từng hoạt động học tập của học sinh. Khi thực hiện Chương trình mới, giáo viên lớp 1 gặp một số khó khăn và có những điều băn khoăn khó giải quyết, chúng tôi đã nhận được sự tư vấn nhiệt tình, sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường để tháo gỡ những khó khăn, giải tỏa những băn khoăn, vướng mắc. Qua đó, mỗi giáo viên đều tự học tập kinh nghiệm, tích cực, chủ động áp dụng vào các giờ dạy sau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

           Đồng chí Duyên - tổ trưởng- điều hành chia sẻ sau tiết dạy minh họa.

Đồng chí Ngô Thị Lanh- Phó HT- chỉ đạo, tư vấn chuyên môn giúp GV giải tỏa những băn khoăn, vướng mắc

        Ngoài những giờ sinh hoạt chuyên môn của tổ, chúng tôi thường xuyên đi dự giờ, thăm lớp các đồng nghiệp trong trường và các trường bạn, học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp có chuyên môn vững vàng để tự trau dồi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho chính mình.

      Những ý kiến đóng góp, những hình ảnh đẹp của giáo viên, của học sinh ở mỗi giờ dạy thực sự là ấn tượng sâu sắc trong tâm trí giáo viên chúng tôi. Có lẽ đây chính là hành trang để chúng tôi thực hiện ngày càng tốt hơn chương trình GDPT mới 2018, giúp chúng tôi yêu nghề hơn, thực hiện đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy:

Vì lợi ích mười năm trồng cây.

Vì lời ích trăm năm trồng người.”

                          Nguyễn Thị Thu Huyền- GV tổ 1- Trường TH Ngô Sĩ Liên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 55
Tháng 05 : 582
Năm 2021 : 6.982