Friday, 07/05/2021 - 02:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Chương trình Giáo dục lịch sử địa phương – Ngày hội thiếu nhi vui khỏe năm học 2020-2021 của Liên đội Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tại Đền Xương Giang

Thực hiện theo công văn hướng dẫn số 538- CV/ĐTN, ngày 02 tháng 3 năm 2021 của BCH đoàn Thành phố Bắc Giang về việcTổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng “Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, sáng ngày 19/3/2021, Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã tổ chức “Chương trình giáo dục lịch sử địa phương; ngày hội thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng măng non” tại Khu di tích lịch sử Thành Xương Giang. Đây cũng là một trong những hoạt động Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức nhằm tạo điều kiện để các đội viên có cơ hội hiểu thêm về truyền thống lịch sử, hiểu thêm mảnh đất mà mình sinh ra và đang sống, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước.

 

Đúng 7 giờ 30 phút sáng, các thầy cô giáo cùng gần 700 đội viên, học sinh khối 4 và khối 5 của trường đã có mặt đầy đủ. Nhìn ánh mắt lấp lánh trên mỗi gương mặt hồ hởi của các em có thể cảm nhận được sự háo hức của đội viên khi đến với chương trình.

Chương trình được bắt đầu với phần giới thiệu về khu di tích lịch sử Thành Xương Giang của 12 bạn đội viên trong Đội tuyên truyền măng non Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Qua lời giới thiệu của các “hướng dẫn viên nhí”, các bạn đội viên, học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Xương Giang, các công trình kiến trúc quần thể khu di tích, nhà trưng bày, nhà biểu diễn nghệ thuật, các công trình văn hóa trong khu di tích.

Đội tuyên truyền Măng non giới thiệu về khu di tích lịch sử Thành Xương Giang

Tại khu di tích Quốc gia đặc biệt này, trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và vinh dự làm lễ báo công trước Đền.

Lễ dâng hương của cô và trò trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tại Thành Xương Giang

Với lòng thành kính bày tỏ sự biết ơn tới các bậc tiền nhân, anh hùng liệt đã có công giữ nước, các đội viên trong Liên đội đã mang tới chương trình những tiết mục văn nghệ đặc sắc: “Chúng em hành quân theo bước chân  những người anh hùng”“Yêu biết mấy Bắc Giang”. Tại đây, các đội viên Liên đội cũng được hoà mình vào màn múa hát tập thể “Em phòng chống Corona ở trường” làm cho ngày hội thêm sôi nổi và hào hứng.
 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn đội viên Liên đội

trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên

Trong buổi lễ, Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên đã công nhận và trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyn đội viên hạng Măng non cho 313 đội viên khối 5, đồng thời, tuyên dương 15 học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc giao lưu “Nghe nói giỏi Tiếng Anh” cấp thành phố. Đây là niềm tự hào cũng là lời nhắc nhở các bạn đội viên, học sinh tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, tiến bước lên Đoàn.

Các bạn đội viên khối 5 vinh dự được nhận giấy chứng nhận hoàn thành 

chương trình Rèn luyn đội viên hạng Măng non tại khu di tích tôn nghiêm

Tuyên dương 15 học sinh đạt giải trong cuộc giao lưu

“Nghe – nói giỏi tiếng Anh cấp Thành phố”

Và nội dung hấp dẫn được các bạn học sinh mong đợi nhất trong ngày hội là phần thi “Rung chuông vàng” với chủ đề “Măng non đất nước tiếp bước cha anh”. Cuộc thi là cơ hội cho các bạn học sinh được ôn lại các kiến thức các môn học trong chương trình kiến thức chung từng khối và đặc biệt là thể hiện sự hiểu biết xã hội, kiến thức lịch sử về thành Xương Giang. Những chiếc bảng ghi đáp án đúng, những nụ cười chiến thắng của cuộc thi như tiếng chuông ngân lên niềm vui, niềm tự hào của các bạn học sinh trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên giữa một “địa chỉ đỏ” giàu truyền thống cách mạng.

 Các bạn học sinh tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”

          Chương trình ngày hội kết thúc với các hoạt động tham quan, vui chơi những trò chơi dân gian trong khu vực thành Xương Giang. Các bạn đội viên, học sinh đều rất vui, hào hứng vì được hiểu rõ hơn về những thế hệ đi trước và truyền thống yêu nước của dân tộc. Chỉ trong khoảng thời gian không dài của một buổi sáng được đến, được nghe, được thấy, được tham gia các hoạt động của Liên đội trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên tổ chức tại thành Xương Giang, mỗi đội viên học sinh càng thêm yêu và tự hào về màu khăn quàng đỏ mình mang trên vai. Nơi đây thực sự trở thành một “địa chỉ đỏ” không chỉ thể hiện sự tri ân với thế hệ đi trước mà còn giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần tô điểm, làm sáng thêm truyền thống yêu nước của mỗi người con đất Việt.

                                                                                     Người viết: Nguyễn Hoa – GV tổ 4,5

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 55
Tháng 05 : 583
Năm 2021 : 6.983